fbpx

Copywriter พ่อลูกอ่อนกำลังก่อกองไฟย่างเนื้อ รอเพิ่มผลลัพธ์ให้กับธุรกิจและการใช้ชีวิตของท่านด้วยเทคนิคการตลาดโบราณ หลักการขายนอกคอก ประสบการณ์ชีวิตแซ่บๆ และวิชา Copywriting ที่ไม่เป็นสองรองใคร

2 ศัตรูคู่อาฆาตของไอเดียที่เจอกันทีไรต้องมีฝ่ายหนึ่งล้มตาย

เขียนโดย Jesse Theerathorn  |  Copywriting  |  0 Comments

มันมีอยู่สิ่งหนึ่งที่ฟรีและมีค่ามาก แต่ข้อเสียคือมันชอบหายตัวไปแบบไร้ร่องรอย

สิ่งนั้นคือ “ไอเดียดีๆ”

ผมมีเรื่องจะเล่าให้ฟัง เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับผมบ่อยมาก

เวลาที่ผมออกกำลังกาย อยู่ในห้องน้ำ หรือใช้เวลากับลูก ผมมักจะได้ไอเดียเขียนงาน Copywriting หรือหนังสือ หรือกลยุทธ์ธุรกิจที่ดีมากๆ (บ่องตง มัน เลิศ มาก)

แต่บ่อยครั้งที่ผมน่าจะทำบุญมาไม่พอ เพราะผมมักจะโดนแทรกหรือขัดจังหวะเสมอ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ Line เด้ง หรือคำพร่ำบ่นของคนรอบตัว ซึ่งผลลัพธ์คือไอเดียดีๆที่ได้หายวับไปแบบไร้ร่องรอย

มันเกิดขึ้นบ่อย และเกิดขึ้นได้ง่ายมากแม้จะระวังตัวแค่ไหนก็ตาม

สำหรับผมแล้วศัตรูคู่อาฆาตของไอเดียดีๆ มีอยู่ 2 ตัว ที่เจอทีไรต้องมีฝ่ายนึงล้มตาย (ส่วนใหญ่เป็นฝ่ายดี)

1. เรื่องลบๆ

เรื่องลบๆ คำวิจารณ์ คำนินทา ฆ่าไอเดียดีๆ ฆ่าแบบไม่เหลือร่องรอย แถมฆ่าแบบเนียนๆด้วย คือ รู้ตัวอีกทีตายไปแล้ว แบบ เอ๊ะ เมื่อกี้เกิดอะไรขึ้น

ผมไม่รู้คำอธิบายทางวิทยาศาสตร์ แต่ถ้าทางไสยศาสตร์คงเป็นเมื่อคำสาป (อะวาดา เคดาฟ-รา) วิ่งมาชนกันกับคาถาสายขาว (เอกซ์เปลล์ลิอาร์มัส) แล้วบู้มเกิดเป็นโกโก้ครันช์

2. ไอเดียที่ดีกว่า

ผมว่าไอเดียที่ดีกว่านี่ โหดร้ายกว่าเรื่องลบๆอีก ถ้าทางไสยศาสตร์คงเป็นดัมเบิลดอร์ติดไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์แท้แบบฉีดสเตียรอยด์ แล้วร่ายคาถามึนงงใส่มักเกิ้ลง่อยๆคนนึงที่นอนหลับอยู่ แล้วฝังอะไรเข้าไปในความทรงจำเหยื่อ มันฟังดูเหมือนจะดีนะ แต่บ่อยครั้งไอเดียที่ดีกว่าจากคนที่ท่านคิด (ไปเอง) ว่าเก่งกว่าท่านเนี่ยแหละ งานหยาบที่สุด ไม่เพียงแต่มันจะทำให้ไอเดียที่คิดขึ้นมาด้อยค่าลง แต่ในอนาคตท่านจะเปรียบเทียบตัวเองกับคนที่ไม่คู่ควรโดยไม่รู้ตัว

ผมพูดเรื่องนี้เพราะท่านจะต้องหนีให้ห่างจาก 2 อย่างนี้ให้มากที่สุด เวลาที่กำลังฟัง The Ohmiang Letter Vol.3 “ประโยคเดียวในจักรวาลที่จะช่วยให้ทิศทางของธุรกิจท่านชัดเจน มั่นคง และมั่งคั่ง” ในแอพ OHMPIANG

และเพื่อให้การตามหาไอเดียเงินล้านของท่านสัมฤทธิ์ผล ต่อไปนี้คือสิ่งที่ผมอยากแนะนำ

1. ไปหาห้องเงียบๆ ปราศจากสิ่งเร้าที่จะมีเรื่องลบๆ หรือไอเดียที่ดีกว่า

2. อย่าเอามือถือหรือเครื่องมือที่ปล่อยกระแสไฟฟ้าหรือ wifi เข้าไปด้วย

3. เขียนสิ่งที่ท่านต้องการในธุรกิจ

4. ฟัง The Ohmpiang Letter Vol.3 พร้อมทำการบ้านสุดอลังการให้เสร็จ

The Ohmpiang Letter Vol. 3 “ประโยคเดียวในจักรวาลที่จะช่วยให้ทิศทางของธุรกิจท่านชัดเจน มั่นคง และมั่งคั่ง” เวอร์ชั่นหนังสือเสียง ราคา 2,190 บาทจากปกติ 2,490 บาท

ข่าวดีคือสั่งซื้อวันนี้ท่านจะได้ทั้งเวอร์ชั่นจดหมายส่งตรงถึงบ้าน และเวอร์ชั่นหนังสือเสียงฟังผ่านแอพ OHMPIANG

พิเศษ! สำหรับท่านที่ยังไม่เคยเป็นเจ้าของจดหมายจากมนุษย์ถ้ำเลยสักฉบับ สั่งซื้อ The Ohmpiang Letter Vol. 3 วันนี้รับฟรีหนังสือ The Ohmpiang Growth Factor มูลค่า 2,190 บาทส่งตรงถึงบ้านทันทีเช่นกัน

สั่งซื้อติดต่อทีมงานที่ไลน์ @ohmpiang (ใส่ @ ด้วย) บอกทีมงานว่า “The Letter Vol. 3”

OHMPIANG
เจษ

ปล. The Ohmpiang Letter Vol.3 เวอร์ชั่นจดหมายส่งตรงถึงบ้านเหลืออีกไม่มากแล้ว ถ้าหมดแล้วคือหมดเลย และจะได้รับแค่เวอร์ชั่นหนังสือเสียงเท่านั้น

หมายเหตุ – The Ohmpiang Letter เป็นจดหมายลับรายเดือนจากมนุษย์ถ้ำส่งตรงถึงบ้านท่าน แต่ละฉบับหนาประมาณ 30 หน้าเท่านั้น

>